Trong cuộc sống, người phụ nữ phải vừa cân bằng giữa công việc ngoài xã hội và công việc gia đình. Quỹ thời gian ít ỏi vậy khiến cho họ khó mà có thời gian làm đẹp cho bản thân.

Xã hội phát triển khiến quỹ thời gian tập luyện thể thao bị hạn chế hơn. Để giảm cân thành công, ngoài việc tập thể dục thì cần có thực đơn giảm cân khoa học. Sau đây là 5 cách giảm cân hiệu quả cho những người phụ nữ bận rộn.

1. Ngủ cũng là một cách giảm cân

Ngủ nhiều có tốt không là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Câu trả lời ngủ nhiều không hề tốt. Bạn chỉ cần ngủ đủ giấc, không thừa, không thiếu. Một giấc ngủ không chất lượng sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất và làm tăng khả năng thèm ăn. Bạn nên có sự phân bổ thời gian hợp lý, ngủ 1 ngày 7-8 tiếng là giấc ngủ chất lượng.

giảm cân
Giấc ngủ có vai trò quan trọng trong lộ trình giảm cân

2. Bài tập thể dục ngắn

Bài tập thể dục ngắn tuy nhiên sẽ mang lại hiệu quả đối với cơ thể. Đôi khi tập thể dục 1 giờ lại hiệu quả hơn tập 10-15 phút nhẹ nhàng và đơn giản. Bài tập thể dục ngắn giữa giờ sẽ làm giảm áp lực trong công việc và giúp giảm cân đáng kể.

giảm cân
Các bài tập giữa giờ nghỉ giúp giảm căng thẳng

3. Chế độ ăn uống hợp lý

Chế độ ăn uống hợp lý là yếu tố không chỉ ảnh hưởng đến cân nặng mà còn ảnh hưởng bởi thói quen. Những thói quen mà không ăn uống hợp lý đó là: ăn đêm, bỏ bữa, không ăn sáng,…Những sai lầm tai hại này sẽ ảnh hưởng đến quá trình giảm cân của bạn. Đây là một vài gợi ý chế độ ăn uống cho bạn

  • Chia nhỏ bữa ăn của mình. Ăn một lượng vừa đủ để bạn có đầy đủ năng lượng làm việc
  • Uống nước đủ và đều
  • Hạn chế tối đa các loại thức ăn nhanh, thức ăn đóng hộp

4. Ăn vặt bằng trái cây, các loại hạt

Trong ngày không thể thiếu được cảm giác thèm ăn. Vào lúc này, thay vì ăn đồ ngọt, ăn đồ nhanh thì bạn hãy lựa chọn các loại trái cây, các loại hạt. Các thực phẩm tự nhiên, ít đường sẽ kìm hãm cơn thèm ăn của bạn, kích thích quá trình trao đổi chất, giảm cân hiệu quả.

5. Tranh thủ thời gian vận động

Với những cô nàng văn phòng, thường không có nhiều thời gian để vận động thường xuyên. Ngồi nhiều trong thời gian dài ảnh hưởng đến chất lượng cột sống và bị tích mỡ ở bụng. Giờ đây, thay vì sử dụng thang máy thường xuyên bạn có thể sử dụng thang bộ. Đi thang bộ là một trong những bài tập rất tốt để giảm cân và vận động nhỏ.

giảm cân
Vận động cơ thể tốt cho cột sống

>>>Xem thêm: Không cần ăn kiêng nhưng vẫn giảm cân hiệu quả