Sau scandal quỵt tiền từ thiện, Dương Mịch bị hàng loạt nhãn hàng ghẻ lạnh, tẩy chay

Sau scandal quỵt tiền từ thiện, Dương Mịch bị hàng loạt nhãn hàng ghẻ lạnh, tẩy chay
04/04
16:38 2018

Dương Mịch vốn được mệnh danh là nữ thần quảng cáo. Nhờ sự nổi tiếng của mình, bất cứ món đồ nào được bà xã của Lưu Khải Uy sử dụng đều nhanh chóng trở thành hot trend của giới trẻ. Thế nhưng, sau scandal quỵt tiền từ thiện, cô đã vướng phải làn sóng tẩy chay mạnh mẽ của cư dân Trung Quốc, từ đó, các nhãn hàng cũng đồng loạt ghẻ lạnh, xóa bỏ hình ảnh của Dương Mịch.

Scandal bắt nguồn từ sự việc năm 2015, Dương Mịch đã hứa sẽ tài trợ 50 máy đánh chữ và 100 gậy dành cho người mu và trẻ em khuyết tật. Thế nhưng, sau 3 năm lời hứa đó vẫn chưa được hiện thực hóa, Dương Mịch bị dư luận lên án lợi dụng chuyện từ thiện để đánh bóng tên tuổi và ăn quỵt luôn số tiền từ thiện đó. Scacndal nổ ra, hàng loạt các tờ báo lớn của Trung Quốc đã đưa tin, danh tiếng của người đẹp bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Dù sau đó, Dương Mịch đã lên tiếng xin lỗi đồng thời chuyển quà từ thiện đến người mù và trẻ em khuyết tật, nhưng vẫn không cứu vãn được việc cô bị các nhãn hàng ghẻ lạnh. Hàng loạt các thương hiệu mỹ phẩm lớn đồng thời gỡ bỏ hình ảnh của "nữ thần quảng cáo". 

Sau scandal từ thiện này, nhiều netizen đã phát hiện Estee Lauder đã xóa bớt những hình ảnh quảng cáo của Dương Mịch. Còn nhớ vào tháng 2 năm ngoái, Dương Mịch trở thành người phát ngôn khu vực Châu Á- Thái Bình Dương của nhãn hàng này, cô lăng xê cho 2 sản phẩm serum, mặt nạ dưỡng da forum tuy nhiên đến nay hình ảnh quảng bá cho các mặt hàng này đã không còn có Dương Mịch. 


lam dep va trang diem

Dương Mịch tích cực lăng xê các sản phẩm của Estee Lauder


lam dep va trang diem


Cụ thể, khi tìm kiếm từ khóa Estee Lauder bằng tiếng Trung trên Weibo, hình ảnh quảng bá của cho dòng serum mới của hãng đã cắt bỏ hình ảnh của Dương Mịch. Trên website tiếng Trung của Estee Lauder và trên tài khoản Tmall của hãng, hình ảnh của Dương Mịch cũng bị hạn chế, không còn xuất hiện trên trang chủ.

lam dep va trang diem

Trước khi scandal xảy ra, hình ảnh của Dương Mịch vẫn đi kèm với sản phẩm


lam dep va trang diem

Sau scandal, hãng đã xóa hình ảnh của Dương Mịch

Là người phát ngôn toàn cầu của Micheal Kors từ tháng 9 năm ngoái, hình ảnh của Dương Mịch không bị gỡ bỏ. Có lẽ chính vì thế mà rong các bài viết gần đây của thương hiệu này đều có rất nhiều bình luận tỏ ý tẩy chay các sản phẩm của hãng. Bên cạnh đó trên Weibo của Gucci từng đăng 1 đoạn tuyên truyền nhỏ về việc Dương Mịch mặc áo của hãng, nhưng sau đó hãng đã ngay lập tức xóa đoạn bài đăng trên.

lam dep va trang diem

Dương Mịch đại diện cho Micheal Kors khu vực Châu Á - Thái Bình Dương


Chia sẻ

Tin liên quan