Muốn có làn da đẹp, bỏ ngay những thói quen sau đây

Muốn có làn da đẹp, bỏ ngay những thói quen sau đây
09/04
16:35 2018

Làn da của chúng ta vốn dĩ rất nhạy cảm, đặc biệt là da mặt. Chính vì thế, muốn có một khuôn mặt mịn màng, cần phải chú ý đến việc chăm sóc da. Tuy nhiên, có một vài thói quen xấu chúng ta vô tình mắc phải sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến da của mặt.


1. Lười uống nước

Như đã biết, nước có một vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe mỗi người. Cung cấp đủ nước cho cơ thể sẽ giúp các bộ phận hoạt động hiệu quả và rất tốt cho da. Theo nghiên cứu, một ngày nên uống từ 1-2 lít nước để đảm bảo các hoạt động của cơ thể. Tuy nhiên, có rất nhiều người không uống đủ lượng nước do bận công việc, do thói quen. Thiểu nước sẽ làm cho da trở nên khô ráp, nám và tàn nhang.

lam dep va trang diem


2. Không bôi kem chống nắng

Trong ánh nắng có rất nhiều tia có hại cho da mặt, tuy nhiên có rất nhiều người chủ quan khi nghĩ rằng chỉ cần dùng khẩu và mũ là có thể che nắng cho da mặt. Thực tế, những tia UV có thể xuyên qua lớp che chắn đó và làm ảnh hưởng trực tiếp đến làn da của chúng ta. Chính vì thế, không sử dụng kem chống nắng là một thói quen cần phải sửa ngay lập tức. Bạn biết không, dù chỉ ở trong nhà làn da của bạn cũng hoàn toàn có thể bị bắt nắng. Sử dụng kem chống nắng sẽ giúp ngăn ngừa tia cực tím, giúp làn da trở nên khỏe và sáng hơn.

lam dep va trang diem


3. Sờ tay lên mặt

Đây là một thói quen vô cùng xấu nhưng rất nhiều người mắc phải. Tay của chúng ta có rất nhiều vi khuẩn vì thế khi tay tiếp xúc với da mặt sẽ làm bẩn làn da và tạo điều kiện cho mụn phát triển. Có rất nhiều người thường sờ tay lên mặt để nặn mụn như vậy sẽ làm cho da bị tổn thương và để lại sẹo. Hãy cố gắng nhắc nhở bản thân để luôn có một làn da sạch sẽ mịn màng nhé.

lam dep va trang diem


4.  Không đeo kính râm

Việc không đeo kính râm và đi ra nắng vừa có hại cho mắt vừa có hại cho làn da của bạn. Khi gặp nắng chói chang, mắt của bạn sẽ nheo lại, từ đó sẽ hình thành nếp nhăn ở vùng mắt.

lam dep va trang diem

Chia sẻ

Tin liên quan