Khoa học kỹ thuật phát triển, hiện nay đã có rất nhiều cách làm trắng răng được thực hiện bởi các nha sĩ hoặc thực hiện ở nhà. Tuy nhiên, những cách làm trắng răng bằng các nguyên liệu tự nhiên luôn được ưa chuộng. Vậy nên trong bài viết này, làm đẹp và trang điểm chia sẻ với bạn cách làm trắng răng tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên, dễ tìm kiếm và dễ làm ngay chính tại ngôi nhà của bạn.

Răng bị xỉn màu phần lớn là do phương pháp vệ sinh răng miệng chưa tốt. Các mảng bám trên răng lưu lại trên răng tạo điều kiện vi khuẩn phát triển và làm hư răng. Bên cạnh đó, nếu sử dụng thuốc kháng sinh quá liều cũng làm cho răng bị hư tổn. Ngoài ra ăn đồ nhiều đường hoặc uống nhiều cà phê, hút thuốc cũng làm cho răng bị hư tổn, lưu lại đốm trên răng và vết bẩn.

1. Cách làm trắng răng bằng muối

Cách làm trắng răng bằng muối là phương pháp làm trắng răng tại nhà vô cùng tốt và hiệu quả. Nói vậy bởi muối có thuộc tính sát khuẩn cao, đánh bay các vết mảng bám trên răng, giúp nướu trở nên khỏe, hồng hào. Ngoài ra đánh răng bằng muối còn giúp giảm sưng nướu, trị hôi miệng, nhiệt miệng.

Đặc biệt, muối là nguyên liệu trong bếp, không khó để tìm kiếm cho nên việc đánh răng bằng muối không khó để bạn thực hiện hằng ngày. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng cách làm trắng răng bằng chanh và muối tại nhà. Với cách thực hiện đơn giản, chỉ cần vắt nước cốt chanh, bỏ hạt và trộn với muối. Bạn có thể bôi hỗn hợp này lên răng. Giữ hỗn hợp này trong miệng khoảng 2-3 phút rồi sau đó súc miệng lại bằng nước sạch.

cách làm trắng răng
Cách làm trắng răng bằng muối

2. Cách làm trắng răng bằng nước vo gạo

Nước vo gạo vốn được biết đến như là nguyên liệu làm đẹp cơ bản. Tuy nhiên công dụng của nước vo gạo không phải ai cũng biết. Nước vo gạo có thể làm trắng da, nước tẩy trang, hết thâm mụn, hết xơ, gãy tóc và đặc biệt tác dụng của nước vo gạo chính là làm trắng răng.

Làm trắng răng bằng nước vo gạo rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà, vừa tiết kiệm và cũng rất hiệu quả. Bằng nguyên liệu tự nhiên, dễ làm tại nhà. Cách làm trắng răng bằng nước vo gạo rất đơn giản, bạn thực hiện theo cách bước sau:

 • Dùng nước lạnh vo gạo, vo mạnh bằng 2 nước
 • Dùng một chiếc chậu sạch đựng nước này. Qua một đêm, phần nước trong gạo để riêng. Sau đó tách, giữ lại phần lắng đọng dưới đáy
 • Sau khi đánh răng, bạn chà bàn chải vào nước vo gạo đặc rồi chà lên răng. Tiến hành đánh răng bằng nước vo gạo trong vòng 5 phút. Nước vo gạo loại bỏ sắc tố gây màu nếu bạn thực hiện kiên trì.

  cách làm trắng răng
  Cách làm trắng răng bằng nước vo gạo

3. Cách làm trắng răng bằng chuối

cách làm trắng răng
Cách làm trắng răng bằng nước vo gạo

Cách làm trắng răng bằng chuối rất đơn giản. Bởi đấy là nguyên liệu thân thuộc, gần gũi trong mọi nhà. Để đạt hiệu quả làm trắng răng bằng chuối tốt nhất, bạn nên sử dụng với bàn chải khô trong khoảng 5 phút. Mỗi ngày thực hiện khoảng 2 – 3 lần, tuy nhiên để thấy được hiệu quả rõ rêt bạn nên làm trong quá trình dài.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

1 COMMENT

 1. Hi, very nice website, cheers!
  ——————————————————
  Need cheap and reliable hosting? Our shared plans start at $10 for an year and VPS plans for $6/Mo.
  ——————————————————
  Check here: https://www.good-webhosting.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here