Đôi mắt đẹp tự nhiên sẽ gây được ấn tượng tốt với người đối diện. Đôi mắt đẹp sẽ gây sự thu hút với người đối diện, chiếm được thiện cảm của người đó. Tuy nhiên để có đôi mắt đẹp tự nhiên thì không phải ai cũng có. Tạo hóa tạo ra các cá thể không ai giống nhau, có người mắt đẹp tự nhiên thì sẽ có người mắt xấu. Tuy nhiên, mọi sự việc không phải không thể giải quyết. Hôm này, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn 5 bước trang điểm mắt mà bạn không thể bỏ qua.

1. Đánh nền mắt

Bước đầu tiên đó là đánh nền mắt. Bạn nên đánh một lớp nền của mí trên và mí dưới, tiếp theo đó phủ một lớp bột lên đẻ khô thoáng. Làm như này sẽ giúp phần da quanh mắt không bị bóng dầu sau khoảng thời gian dài tỏng ngày. Thực hiện bước này sẽ giúp da mịn hơn và giúp da bạn “dễ thở” hơn. Đừng bỏ qua bước này nhé, vì đây là bước tiền đề trong lộ trình tạo nên đôi mắt đẹp tự nhiên.

trang điểm mắt
Trang điểm mắt nhằm tạo khuôn mặt mịn hơn

2. Định hình chân mày

Mỗi người có kiểu chân mày riêng phù hợp với khuôn mặt mình. Có người hợp với chân mày rộng, chân mày dày,…Nhằm định hình chân mày thì bạn không nên để chân mày quá ngang, quá mỏng hay quá sắc bởi nó sẽ làm bạn bị già đi so với tuổi. Để có đôi lông mày đẹp, bạn chỉ việc cắt tỉa sao cho phù hợp với khuôn mặt và sở thích của mình. Tuy nhiên, nếu lông mày của bạn nhạt thì sẽ tốn công một chút. Bạn hãy sử dụng thêm phấn bột và bút kẻ lông mày, kéo dài lông mày thành đuôi. Điểm nhấn tại chân mày sẽ giúp bạn có đôi mắt đẹp và thu hút hơn.

3. Tán màu mắt

Nhằm có được đôi mắt đẹp tự nhiên, bạn không nên trang điểm mắt quá đậm. Hãy tối giản như sử dụng một màu mắt duy nhất. Chọn các tông màu đơn giản, thu hút như màu nâu, xanh, cạm,…Đây là những màu mắt khá cơ bản và dễ phối mà cùng quần áo và son. Có thể sử dụng thêm một chút phấn nhẹ để da mặt mịn, tự nhiên hơn. Có thể dùng ngón tay để bôi nhẹ lớp phấn quanh đôi mắt giúp mặt bạn mịn màng hơn. Nếu muốn mắt sâu hơn, có thể bạn sẽ cần thêm một chút phấn trên mắt đấy.

trang điểm mắt
Tán màu mắt giúp nổi bật đôi mắt

4. Bấm mi và chải mascara

Có nhiều bạn không quan trọng việc bấm lông mi và đây hoàn toàn là sai lầm. Bấm nhẹ nhàng để có lông mi cong hoàn hảo, không nên bấm quá mạnh nếu bạn không muốn lông mi mình cong vút lên trời. Tiếp theo hãy sử dụng mascara để có hàng mi dày và ấn tượng hơn. Hãy cẩn thận nếu bạn không muốn bị vón cục trên mi mắt.

trang điểm mắt
Sử dụng Mascara giúp lông mày cong thu hút

5. Mắt nước

Bước này khá khó, nếu bạn không thể thực hiện có thể bỏ qua. Nhưng hãy cố gắng hết mình trước khi bỏ cuộc nhé. Bạn hãy vẽ một đường nước mắt từ 1/3 đuôi mắt dài tự nhiên, sắc sảo.

trang điểm mắt
Trang điểm mắt nước không đơn giản

Nếu không có nhiều thời gian thì bạn cũng không nên dùng các loại lông mi giả thường ngày. Hoặc những màu mắt cá biệt như hồng, vàng…thực sự sẽ không hợp và khó phối màu với phong cách thời trang của bạn.

Trên đây là 5 bước chăm điểm mắt đơn giản bạn có thể thực hiện nhanh chóng trước khi đi làm hoặc tham gia bữa tiệc. Nếu chưa quen, bạn có thể làm từ từ, không được vội vàng, hấp tấp. Chúc các bạn sớm thành công trang điểm mắt hàn quốc.