Ăn kiêng là một trong những phương pháp giảm cân phổ biến. Chế độ ăn kiêng lâu dài giúp bạn giảm cân, đốt cháy mỡ mà cơ thể không bị đói. Tuy nhiên ăn kiêng không phải dễ dàng, bạn phải có thực đơn ăn đặc biệt và không hề dễ ăn cho người mới bắt đầu. Bên cạnh đó, có những người ăn kiêng nhưng không hề tuân theo quy tắc chế độ ăn kiêng. Hãy áp dụng thói quen dưới đây để không bị gò bó quy tắc ăn kiêng nhé.

1. Giảm cân từ giấc ngủ

Nghe rất lạ phải không nào. Tại sao trong giấc ngủ lại có thể giảm cân được. Giấc ngủ rất quan trọng với cơ thể. Trung bình người trưởng thành ngủ 7-8 tiếng trong 1 ngày. Bạn có thể bật điều hòa hoặc mở cửa khi ngủ. Khi đó cơ thể bạn sẽ đốt một lượng mỡ để làm ấm cơ thể. Bí quyết này phát sinh trong khi nhiệt độ trong phòng thấp hơn nhiệt độ bên ngoài. Khi đó cơ thể tỏa ra nhiệt độ để giữ cân bằng mức nhiệt cơ thể.

2. Tư thế đi bộ hằng ngày

Nhiều công trình khoa học đã nghiên cứu đi bộ và ảnh hưởng của dáng đi ảnh hưởng tới sự tăng hoặc giảm của cân nặng. Chẳng hạn một người có thói quen đi bộ giảm cân nhưng đi với dáng gù sẽ bị tích tụ mỡ ở phần bụng nhiều hơn. Do đó, khi đi bộ hãy cố gắng tạo dáng đi thẳng để có được vòng theo ton gọn.

ăn kiêng
Tư thế đi bộ hằng ngày ảnh hưởng đặc biệt tới quy trình giảm cân

3. Tắm nước nóng

Nhiều bạn hỏi tắm nước nóng có giảm cân không. Minh trả lời là tắm nước nóng có giảm cân. Lượng calories khi tắm nước nóng trong 10 phút tương đương với 30 phút đi bộ. Đây là một phương pháp hợp cho những người lười. Tuy nhiên cũng đừng nên tắm quá lâu nếu không bạn sẽ vướng phải những rắc rối khác.

>>>Xem thêm: Các phương pháp giảm cân hiệu quả

4. Uống nhiều nước

Bổ sung nước đều đặn, thường xuyên ngoài khả năng làm đẹp da thì còn có công dụng giảm cân. Khi cơ thể không đủ nước, bạn sẽ có cảm giác và ăn nhiều hơn bình thường. Lượng nước cung cấp và thời gian uống nước ảnh hưởng tới cơ thể của bạn. Hãy lưu ý để phân bố thời gian cung cấp nước một cách hợp lý.

ăn kiêng
Cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể hằng ngày để đạt được tối đa năng lượng

5. Ăn chậm

Các nhà nghiên cứu sức khỏe đã chứng minh, sau khi ăn no sau khoảng 15 phút, bộ não sẽ phát tín hiệu rằng cơ thể đã no cho chúng ta biết. Nếu ăn nhanh hơn 15 phút, não bộ chưa phát thông tin thì bạn sẽ vẫn cảm thấy đói và hấp thụ nhiều hơn. Do đó, để khắc phục tình trạng này bạn nên ăn chậm lại và nhai kỹ hơn. Nhai kỹ giúp bạn no lâu hơn và tránh tình trạng đói giưa buổi. Bên cạnh đó, nhai kỹ giúp bạn hạn chế nguy cơ tránh bị đau bụng, đồ ăn khó tiêu.

>>>Xem thêm: Top 5 cách giảm cân cho phụ nữ bận rộn