Sức khỏe là thứ quý giá nhất trên đời. Có sức khỏe tốt, bạn sẽ có cơ hội phát triển bản thân và sự nghiệp hơn những người có sức khỏe kém hơn. Hiện nay trên thế giới có nhiều loại thuốc tăng cường sức khỏe. Vậy nhưng những loại thuốc này có thực sự hiệu nghiệm thì không ai biết được. Vậy nên, để có được sức khỏe tốt phải nên chủ động trong việc tập thể thao và duy trì thói quen tốt. Các thói quen tốt khi được duy trì sẽ tạo cho bạn lối sống khỏe, sống tốt. Đặc biệt, duy trì thói quen này trước khi ngủ bạn sẽ đạt được giấc ngủ ngon và tăng cường sức khỏe.

1. Uống một ly nước ấm

Uống nhiều nước là thói quen tốt cho cơ thể. Duy trì lượng nước từ 1,5-2l nước mỗi ngày cung cấp đủ cho cơ thể. Thói quen uống đủ nước sẽ đem lại cho bạn sức khỏe và làn da đầy sức sống. Hơn nữa, uống nước đun sôi sẽ giúp tăng độ loãng của máu, giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim trong lúc bạn ngủ. Hơn thế nữa, tỷ lệ bị đau thắt ngực sẽ giảm nếu bạn duy trì thói quen này. Hãy duy trì thói quen uống ít nhất 1 cốc nước ấm trước khi ngủ.

thói quen tốt
Duy trì thói quen uống nước ấm trước khi ngủ

2. Chăm sóc răng miệng

Chăm sóc răng miệng tốt không chỉ giúp bạn có nụ cười tỏa sáng mà còn tác động tích cực đến sức khỏe. Duy trì sức khỏe răng miệng giúp tăng sức khỏe vùng nướu và răng khỏe mạnh. Khi vùng nướu và răng khỏe mạnh sẽ giúp bạn hạn chế nguy cơ bệnh tim mạch, bệnh hô hấp và kéo dài tuổi thọ.

thói quen tốt
Giữ sinh sinh răng miệng nâng cao sức khỏe

3. Xoa bụng theo chiều kim đồng hồ

Các chuyên gia sức khỏe đã nghiên cứu và kết luận: Xoa bụng là một trong những cách ngăn ngừa táo bón. Cách xoa bụng chữa táo bón gồm có 2 cách. Bạn có thể làm ấm hai bàn tay bằng việc chà xát vào nhau rồi thao tác chuyển động nhẹ nhàng trên bụng. Cách thứ hai thay vì dùng 2 bàn tay bạn cũng có thể dùng các ngón tay khép chặt.

4. Ngân chân vào nước ấm

Chân là cơ hoạt động nhiều trên cơ thể do hằng ngày bạn đều di chuyển khá nhiều. Vậy nên, mỗi tối đi ngủ bạn nên dành 15-20 phút để ngâm chân nước ấm. Tác dụng ngâm chân nước ấm đó là nhằm lưu thông máu tuần hơn tốt hơn, giúp tinh thần thoải mái. Bạn có thể ngâm chân bằng muối cải thiện giấc ngủ, hạ hỏa và tăng cường thể chất. Bạn nên lựa chọn nước đủ nóng với bản thân để có trải nghiệm tốt nhất.

thói quen tốt
Nước nóng ngâm chân thư giãn

5. Bài tập “gác chân lên tường”

Đây là bài tập giúp tinh thần thư giãn về tinh thần và thể chất. Đặc biệt, bài tập này rất hay cho những bạn muốn giảm mỡ phần đùi. Cách thực hiện rất đơn giản chỉ cần nằm thẳng lên giường và sàn nhà, hai chân gác lên cao, phần mông dựa sát vào tường. Khi hai tay duỗi thẳng tự nhiên, lòng bàn tay ngửa lên, hít thở nhẹ nhàng.

thói quen tốt
Tư thế gác chân lên tường

6. Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ vô cùng quan trọng với sức khỏe của bạn. Các nhà nghiên cứu sức khỏe đã chỉ ra người trưởng thành cần ngủ 7-8 tiếng. Giấc ngủ là thời gian cơ thể tái tạo và phục hồi các tế bào. Không ngủ đủ giấc hoặc thiếu ngủ sẽ gây tình trạng nguy hiểm đến mức khỏe.