Bỏ ra một số tiền lớn để chăm sóc da nên hầu như không ai muốn gỡ bỏ chúng. Tuy nhiên, nếu bạn cố gắng giữ lại các sản phẩm này, liệu làn da của bạn có thực sự thích thú. Có thể nói chăm sóc da là nhiệm vụ rất quan trọng với các bạn. Mọi người phụ nữ sở hữu rất mỹ phẩm. Đặc biệt đang thời giao mùa nên là việc sử dụng kem dưỡng ẩm vào mùa đông rất là phù hợp nhằm tránh làm da bị tổn thương. Tuy nhiên, bạn phải lựa chọn thật kỹ các hãng mỳ phẩm. Mỗi hãng mỹ phẩm đều có công thức riêng. Có thể công thức người này hợp với bạn nhưng của người kia thì không. Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết mỹ phẩm bạn dùng không phù hợp với da.

1. Mụn xuất hiện

Nếu bỗng dưng mụn xuất hiện thì bạn nên xem lại các sản phẩm bạn đang sử dụng. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh không phải mỹ phẩm nào cũng tốt với da. Khi bắt đầu sử dụng sản phẩm mới, bạn nên đọc kỹ các thành phần hoặc sử dụng thử 2-3 tuần.

làn da
Mụn gây ảnh hưởng tới bạn

2. Da nổi mẩn đỏ

Da nổi mẩn đỏ tuy dễ nhận biết nhưng là tình trạng khá nghiêm trọng. Theo các bác sĩ da liễu, da nổi mẩn đỏ do nguyên cơ hàng đầu là do hương liệu thẩm thấu vào da. Khi thẩm thấu vào làn da, bạn sẽ biết được những thành phần và gạch bỏ cái tên đã làm da nổi mẩn. Da bị tổn thương do cả viêm da mỹ phẩm bởi da không thích ứng với nguyên liệu.

làn da
Da nổi mẩn đỏ do dị ứng mỹ phẩm

>>>Xem thêm: Ngăn ngừa da khô vào mùa thu hiệu quả

3. Da căng rát

Có nhiều cách để làn da thông báo với bạn rằng sản phẩm bạn đang dùng không thích hợp với chúng. Một trong những biểu hiện đó là da bị căng rát, khó chịu. Hãy cố gắng đừng để làn da phải chịu tổn thương bởi da rất mỏng manh. Khi có hiện tượng viêm da dị ứng thì hãy nhanh chóng chuyển sử dụng loại mỹ phẩm mới nhé.

làn da
Làn da căng rát gây nhức nhối

4. Da bắt nắng

Sau thời gian hoạt động ngoài trời, nếu làn da của bạn có hiện tượng bỏng rát hoặc xuống tông màu thì bạn hãy sử dụng kem chống nắng đầy đủ. Da bị cháy nắng làm cho bạn mất đi vẻ hồng hào cũng da, da trở nên nâu sạm. Ở chu trình dưỡng da buổi sáng,  có một số thành phần không thích hợp để sử dụng vì dễ khiến da bị bắt nắng và trở nên nhạy cảm hơn. Những thành phần đó là AHA/BHA, retinol, benzoyl peroxide…