Có thể tăng chiều cao sau tuổi dậy thì hay không?

Có thể tăng chiều cao sau tuổi dậy thì hay không?
13/04
10:49 2018

Nhiều người nghĩ rằng, chiều cao chỉ tăng trong giai đoạn dậy thì, sau đó thì sẽ không tăng nữa. Điều này hoàn toàn không chính xác, chiều cao được quyết định bởi Hormone tăng trưởng, và sau tuổi dậy thì, cơ thể của chúng ta hoàn toàn có thể sản sinh ra Hormone tăng trưởng để tiếp tục tăng chiều cao nếu có một chế độ sinh hoạt hợp lý. Bài viết sau đây sẽ đưa ra những thông tin hữu ích giúp bạn tăng chiều cao sau tuổi dậy thì.


Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng là một phần quan trọng giúp tăng hormone tăng trưởng. Nên bổ sung nhóm thực phẩm giàu canxi như: tôm, cua,cá, các sản phẩm từ sữa.... Bên cạnh đó, bổ sung thêm nhiều vitamin D,K,A trong chế độ dinh dưỡng bằng các thực phẩm như cá hồi, cá trích, dầu cá, đậu nành, hạnh nhân hay các loại viên vitamin bổ sung cho cơ thể thay vì chọn các loại thuốc “tăng chiều cao” nhanh chóng.

lam dep va trang diemChế độ tập luyện

Khi kết hợp với chế độ tập luyện thì cơ thể mới có thể hấp thụ dưỡng chất một cách tốt nhất. Những bài tập kéo dãn sẽ giúp phát triển chiều cao tối đa. Qua độ tuổi dậy thì, những bài tập nhẹ không còn tác động nhiều đến chiều cao của cơ thể. Dành 1-2 tiếng mỗi ngày để ràn luyện những bài tập cường độ cao hơn như đi nhảy dây, đạp xe, bơi lội, tập xà, yoga những bài tập rèn luyện toàn thân lại vừa có tác dụng giảm cân, đốt mỡ thừa trong cơ thể, vừa luyện tập cho sức bền và đặc biệt lại cải thiện chiều cao của bạn một cách đáng kể.

lam dep va trang diem


Thói quen sinh hoạt

Muốn tăng chiều cao thì nên ngủ trước 23 giờ vì khoảng thời gian từ 23 giờ đêm đến 1 giờ sáng hôm sau là thời điểm lý tưởng để cơ thể sản sinh hormone tăng trưởng. Lưu ý rằng, phải ngủ đủ, mỗi ngày cần đảm bảo 7-8h cho giấc ngủ. Bên cạnh đó, cần rèn luyện thói quen thẳng lưng trong mọi trường hợp đi, ngồi, đứng. 

 

Chia sẻ

Tin liên quan