Cẩm nang về các loại bút kẻ mắt

Cẩm nang về các loại bút kẻ mắt
19/03
18:47 2018

Tìm cho mình một cây bút kẻ mắt là bước đầu tiên trong việc tập kẻ mắt. Trên thị trường, có hàng loạt loại bút kẻ mắt khau nhau. Nhưng các cô gái à, đừng quá chú trọng đến thương hiệu cáo cấp hay bình dân, điều quan trọng là phải tìm hiểu kĩ về chức năng của cây bút kẻ mắt đó. Cùng đọc bài viết sau đây để tìm hiểu thêm thông tin về các dòng bút kẻ mắt nhé.


1. Bút chì kẻ mắt:

Đây là cây bút kẻ mắt truyền thống. Cũng như tên gọi, bút chì kẻ mắt có hình dạng tương tự cây bút chì. Bọc ngoài là vỏ gỗ, ở giữa là ngòi chì, có thể gọt khi ngòi chì hết. Màu kẻ của loại bút này thường nhẹ và có một nhược điểm là dễ trôi. Tuy nhiên, đây là một lựa chọn an toàn cho những bạn lần đầu kẻ mắt. Bạn nên sử dụng kem lót mắt để bám màu lâu hơn. Lưu ý rằng không được để đầu chì quá nhọn, sẽ gây nguy hiểm , làm tổn thương vùng da mắt trong quá trình kẻ. Nên kéo bút theo đường ngang thay vì kẻ bằng đỉnh ngòi.

 lam dep va trang diem

2. Bút kẻ mắt dạng sáp vặn:

Có thiết kế phần vặn giống như thỏi son. Bên trong là ngòi sáp kẻ mắt. Ưu điểm của loại bút kẻ mắt này là bám màu lâu hơn chì kẻ. Với loại kẻ mắt này, đầu sáp thường tù vì thế đường kẻ thường to và đậm. Với những bạn mới tập kẻ thì độ chính xác sẽ không cao. Khi sử dụng bút kẻ mắt dạng sáp vặn, bạn chú ý chỉ nên vặn cho ngòi sáp nhô lên khoảng 1-2mm đủ để vẽ, không nên vặn quá cao, tránh làm gãy ngòi. Bạn cũng có thể tán đều các đường kẻ để tạo thành kiểu mắt khói đơn giản, với một số loại bút kẻ còn có sẵn một đầu cọ xốp để tán màu tiện hơn.
 lam dep va trang diem
 
3. Gel kẻ mắt:

 Đây cũng là lựa chọn thích hợp cho những nàng mới tập tành kẻ mắt. Cây kẻ mắt này cũng khá đa năng, bạn có thể biến tấu đường kẻ mảnh đậm tùy theo phong cách trang điểm. Độ bám màu cao, dễ sử dụng là ưu điểm nổi trổi của loại bút kẻ mắt này. Đầu kẻ làm bằng bút lông mềm mại rất an toàn cho đôi mắt của bạn. 

 lam dep va trang diem

4. Phấn nén kẻ mắt:

Loại kẻ mắt này cũng khá là thú vị. Thiết kế giống như hộp phấn nhỏ đi kèm với cây cọ. Các cô nàng như những họa sĩ chấm màu nước và tô vẽ cho đôi mắt của mình. Khi thoa màu phấn nén lên mí mắt, bạn phải đợi một lúc cho màu khô rồi mới được chớp mắt, như vậy thì màu mới không phai Ưu điểm của loại kẻ mắt này là sự mềm mịn, dịu nhẹ và trông cực kì tự nhiên. Tuy nhiên, để sử dụng loại phấn kẻ, bạn phải thành thạo và khéo léo trong trang điểm. 
 lam dep va trang diem

5. Bút dạ kẻ mắt:

Không cần nói quá nhiều vì bút dạ kẻ mắt đã quá phổ biến. Là sản phẩm ưa thích của mọi cô nàng, từ những nàng "tay mơ" đến những "lão làng" . Hiện nay có rất nhiều loại bút dạ kẻ mắt, từ ngòi mảnh đến ngòi đậm, các nàng có thể lựa chọn thỏa thích. Nếu bạn chưa quen, rất có thể sẽ không kẻ được đường kẻ sát với mí mắt, tạo ra khoảng trống rất xấu. Bút dạ kẻ mắt cũng có nhược điểm là không kẻ được đường mi dưới và không kẻ được vào phần mí mắt sát bên trong (waterline). Bạn cần phải rèn luyện nhiều thì mới có thể sáng tạo nhiều đường kẻ đậm nhạt với bút dạ kẻ mắt.
 lam dep va trang diem


6. Bút kẻ mắt nước:

Bút kẻ mắt nước là dạng mực lỏng trong lọ với một cây cọ kẻ rất mềm và mảnh. Với kiểu bút kẻ này, bạn có thể kẻ được những đường kẻ siêu mảnh, nhưng lại rất đậm màu. Tuy nhiên, loại này khá dễ lem, do vậy, bạn cần cẩn thận trong mọi thao tác. Nếu bạn hay ra mồ hôi, hãy choại bút kẻ mắt loại chống thấm nước.
 lam dep va trang diem
Chia sẻ

Tin liên quan