Làm thế nào để gội hết đầu bết là câu hỏi được hỏi rất nhiều gần đây. Phải làm gì để đầu hết bết trong những ngày không có thời gian gội.

Nhiều khi mái tóc bị bết vào những lúc bạn không mong muốn. Làm thế nào để đầu hết bết vào những thời khắc quan trọng, dưới đây là câu trả lời cho bạn.

Trước khi đi tìm ra giải pháp, hãy tìm hiểu nguyên nhân tóc bết dầu nhé:

1.1 Gội đầu quá nhiều

Gội đầu nhiều là một trong những nguyên nhân gây ra tóc hay bết. Hành động này có cảm giác tóc sạch nhưng thực tế sẽ làm mất đi lượng dầu tự nhiên cho tóc. Thay vào đó, tuyến dầu sẽ hoạt động nhiều hơn để bơm lượng dầu vào trong tóc. Chính vì lí do này mà có những bộ tóc hay bị bết dầu.

đầu bết
Gội đầu nhiều gây đầu bết

1.2 Chải tóc quá nhiều

Là con gái, ai cũng có thói quen chải tóc và mân mê tóc. Tưởng chừng như là thói quen vô hại nhưng đây là một trong những nguyên nhân gây ra đầu bết. Khi vuốt tóc, dầu trên tay sẽ vô tình len lỏi vào tóc, đối với lược cũng làm đầu bết.

đầu bết
Chải tóc quá nhiều gây đầu bết

1.3 Buộc tóc quá chặt

Nghe vô lý nhưng thực chất rất là hợp lý. Buộc tóc quá chặt khiến cho lượng dầu trong tóc không có nơi để thoát. Và đương nhiên điều này sẽ khiến tóc chúng ta bị đầu bết.

Các giải pháp cải thiện tình trạng bết tóc

2.1 Dầu gội khô

Dầu gội khô là vật dùng không thể thiếu cho những cô nàng hay bị đầu bết. Có nên lựa dùng dầu gội khô nhiều không thì câu trả lời sẽ không không. Sản phẩm dầu gội khô có thể loại bỏ da đầu và dầu tức khắc. Giúp các cô gái tự tin với mái tóc bồng bềnh hơn. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều dậy gội khô sẽ gây ảnh hưởng tới da đầu và sức khỏe của bạn. Sản phẩm dầu gội khô không có khả năng làm sạch da đầu hoàn toàn. Vậy nên hãy làm sạch tóc sau khi về nhằm cải thiện tình trạng của đầu bết.

đầu bết
Sử dụng dầu gội khô để cải thiện đầu bết tức thì

2.2 Phấn rôm trẻ em

Các loại phấn rôm cho bé hoặc các loại baking soda đều có khả năng hút dầu. Lấy một ít bột rắc lên tóc và thẩm đều lên da đầu. Đây chỉ là biện pháp mang tính chất tạm thời. Để dứt bỏ hẳn vẫn nên sử dụng các biện pháp thiên nhiên.

2.3 Chanh

Có lẽ chanh là nguyên liệu thiên nhiên nhất trong số các phương pháp trên. Bạn chỉ cần pha 2 ly nước cùng với 1/4 nước cốt nhanh với nhau. Sau đó lắc đều và xịt lên phần chân tóc, để khô tự nhiên. Nếu bạn có thời gian, hãy ủ hỗn hợp này với tóc từ 35-40 phút, áp dụng từ 2-3 lần mỗi tuần. Sau đó, hãy cảm nhận sự khác biệt về lượng dầu trên tóc của mình.

đầu bết
Phương pháp thiên nhiên cải thiện đầu bết