Các bước chăm sóc da để có một làn da đẹp

Các bước chăm sóc da để có một làn da đẹp
24/03
14:50 2018

Đã bao giờ bạn xem phim Hàn và ước ao rằng mình có một làn da đẹp không tỳ vết như cô nàng trên màn hình ấy. Để có một làn da đẹp không thể chăm sóc qua quýt. Hôm nay, bài viết này sẽ giới thiệu các bước chăm sóc để bạn có một da đẹp sáng. 

Làm sạch da

Đây là bước đầu tiên trong quá trình chăm sóc da. Làm sạch da vô cùng quan trọng, sau một ngày dài làn da sẽ bị bám nhiều bụi bẩn. Nếu không làm sạch kĩ và sâu sẽ làm bí tắc lỗ chân lông và trở thành nguyên nhân gây mụn. Bên cạnh đó, làm sạch da sẽ là nền tảng để các loại dưỡng chất dễ thẩm thấu vào da, đạt hiệu quả dưỡng cao nhất. 

Vậy làm sạch da thế nào cho đúng?

Quá trình đó là: Tẩy trang -> Sữa rửa mặt -> Tẩy tế bào chết-> Toner

cham soc da

Trước hết, bạn cần tẩy trang, kể cả khi không trang điểm. tẩy trang sẽ giúp bạn loại bỏ bụi bẩn trên khuôn mặt. Sau đó là rửa mặt bằng sữa rửa mặt, nên kết hợp với matxa nhẹ nhàng để hiệu quả làm sạch cao nhất. 1-2 lần/ tuần bạn nên tẩy tế bào chết. Không nến tẩy quá nhiều sẽ khiến da bị bào mòn và yếu đi. Chú ý làm sạch phần chóp mũi, và cằm, những vị trí bị bám nhiều bụi bẩn nhất. Sau đó, dùng toner để se khít lỗ chân lông và cân bằng độ pH của da.Dưỡng da

Sau bước làm sạch, làn da của bạn đã sẵn sàng để hấp thụ các dưỡng chất rồi đấy

Thứ tự dưỡng: Serum -> mặt nạ -> Lotion -> Kem dưỡng

Có thể ứng với từng loại da sẽ có cách dưỡng khác nhau. Nhưng lưu ý rằng, nếu dùng serum thì bạn phải dùng kem dưỡng để khóa ẩm. Như thế mới giúp dưỡng chất của serum thấm sâu vào da. Có thể kết hợp serum với mặt nạ giấy để kết hợp đắp mặt thư giãn. 


cham soc da

Skincare chăm chỉ đúng cách sẽ giúp làn da bạn đẹp không tỳ vết. 

Chia sẻ

Tin liên quan