Bôi kem chống nắng thể nào cho đúng cách ?

Bôi kem chống nắng thể nào cho đúng cách ?
03/04
11:49 2018

Mùa hè đã đến bên khung cửa, ánh nắng tràn ngập mọi khung đường. Để có thể tự tin hòa mình vui chơi trong không gian ấy hãy biết cách bảo vệ làn da mình đúng cách nhá. Kem chống nắng được các bạn trẻ sử dụng vô cùng phổ biến để bảo vệ da khỏi các tia độc hại, vậy bôi kem đúng cách như thế nào. Hãy tham khảo bài viết sau đây.

Có nên bôi kem chống nắng trực tiếp lên mặt?

Hầu hết mọi người đều bôi kem chống nắng trực tiếp lên da trước khi ra ngoài nắng. Tuy nhiên, da mặt khác với những bộ phận khác, rất nhạy cảm. Vậy liệu rằng có nên bôi trực tiếp kem chống nắng lên da mặt?
Vào những ngày hè nắng gắt, kem chống nắng là bước không thể thiếu cho da vào buổi sáng trước khi ra đường. Nhưng bên cạnh đó, bạn đừng quá chủ quan mà bỏ qua các bước dưỡng ẩm khác. Nguyên nhân là vì kem chống nắng có tác dụng bảo vệ da khỏi tia UV chứ về độ dưỡng ẩm hay chăm sóc thì không thể thay thế các loại kem chuyên dụng. Kem chống nắng là bước cuối cùng trong quy trình dưỡng da ban ngày, điều đó đồng nghĩa với việc bạn cần có có bước cân bằng da, serum hoặc kem dưỡng ẩm.

kem chống nắng

Những bước dưỡng ẩm là vô cùng cần thiết để cân bằng cho da sau khi rửa mặt. Khi đó, kem chống nắng sẽ được giữ trên da mà không bị trôi tuột do da quá khô ráp hoặc bóng dầu khi da thiếu độ ẩm tiết ra. Chính vì thế, bạn cần sử dụng một lớp kem dưỡng hoặc gel dưỡng trước khi bôi kem chống nắng. Vừa để giúp bảo vệ cho da, vừa cung cấp một lượng ẩm nhất định để da không bị khô căng mà vẫn ẩm mịn thông thoáng suốt cả ngày.


Quy trình bôi kem chống nắng

Bước 1: Rửa mặt, cân bằng da bằng nước hoa hồng hoặc nước cân bằng da.

Bước 2: Sử dụng serum dưỡng ẩm hoặc các serum đặc trị. Bước này có thể bỏ qua nếu cảm thấy không cần thiết việc sử dụng tinh chất vào ban ngày.

kem chống nắng

Bước 3: Sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp cho từng loại da. Da khô nên dùng kem có dạng kem đặc, đủ để cấp ẩm cho da không khô căng. Da dầu hoặc da hỗn hợp nên chọn gel dưỡng ẩm có chất gel nhẹ như nước, thấm nhanh cung cấp đủ nước cho da mà không gây bí bách.

kem chống nắng

Bước 4: Sau các bước trên, bạn có thể tự tin bôi kem chống nắng lên da mặt

Chia sẻ

Tin liên quan