Bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp mặc dù chăm sóc da rất kỹ nhưng vẫn bị làn da xỉn màu. Có nhiều yếu tố khiến làn da bạn bị xỉn màu, nguyên nhân có thể là chủ quan hoặc khách quan. Ngày nay môi trường rất ô nhiễm, bạn nên có những biện pháp phòng ngừa da xỉn màu chủ động.

Một làn da đẹp sẽ trắng sáng, mịn màng. Đây là ước mơ của rất nhiều chị em phụ nữ. Các chị em phải bỏ rất nhiều công sức và tiền bạc nhằm mong ước có làn da đẹp. Tuy nhiên kết quả mỗi người lại đem lại khác nhau do nhiều yếu tố gây nên. Có thể bạn chăm sóc da rất tốt nhưng do yếu tố tác động bên ngoài nên không có được làn da đẹp. Dưới đây là một vài yếu tố làm cho da bạn bị xỉn màu.

1. Lười tẩy da chết

Yếu tố đầu tiên kể đến đó là lười tẩy da chết. Lười tẩy da chết sẽ dẫn tới kết quả làn da xấu trên cơ thể bạn. Mỗi ngày có hàng triệu tế bào chết trên da bạn, tuy nhiên các tế bào đó cũng tái tạo nhanh chóng. Những lớp tế bào cũ sẽ bị các lớp tế bào mới đẩy lên trên và loại bỏ dần. Đừng bỏ qua bước tẩy da chết bởi sẽ để lại hậu quả da bạn bị xỉn màu và khô ráp.

da xỉn màu
Tồn tại nhiều da chết làm da xỉn màu, không đều màu

Hãy khắc phục bằng cách tẩy da chết ngay từ hôm nay. Tần suất lý tưởng tẩy da chết đó là 2-3 lần/tuần. Hãy cố gắng sắp xếp cho phù hợp với thời gian biểu của bạn. Nếu da bạn bị khô, hãy bổ sung thêm tinh chất dưỡng ẩm cung cấp độ ẩm cho da.

2. Ô nhiễm môi trường

Hà Nội đang bước vào đợt ô nhiễm cao so với cả thế giới. Ô nhiễm môi trường không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, hệ hô hấp mà còn ảnh hưởng tới làn da của bạn. Vậy nên bảo vệ làn da trước nguồn không khí ô nhiễm là điều vô cùng cần thiết. Trong không khí có hàng nghìn hạt bụi li ti mà mắt thường không nhìn thấy được. Các lớp bụi bẩn làm cho da bị phá vỡ liên kết, gây nên tổn thương da. Khi này da xỉn màu, các tông màu không đều, kém sức sống.

da xỉn màu
Khói bụi ô nhiễm làm da xỉn màu

Biện pháp khắc phục này chỉ có thể là làm sạch da thường xuyên. Đây là bước chăm sóc da chắc chắn các bạn nữ nào cũng biết và rất nhớ trong đầu. Tuy nhiên nước rửa mặt tùy loại sẽ tùy với từng người. Các bạn nên đọc rõ từng thành phần trong sữa rửa mặt để xem mình có dị ứng với loại này không. Các chuyên gia khuyên dùng các loại sữa rửa mặt có độ ph<7. Mục đích của loại này là cung cấp thêm độ dưỡng ẩm cho da, giúp da không bị khô và căng.

3. Da thiếu độ ẩm

Không có làn da nào khỏe mà không đủ độ ẩm. Cung cấp đủ độ ẩm cho da giúp da trắng hồng và mịn màng hơn, bớt khô ráp.

da xỉn màu
Da xỉn màu do không đủ độ ẩm

Biện pháp khắc phục vấn đề này duy nhất chỉ là cung cấp thêm độ ẩm cho da. Sau các bước làm sạch các bạn có thể sử dụng thêm toner, serum,…chứa acid hyaluronic để cung cấp độ ẩm cho da.

4. Căng thẳng kéo dài

Nhịp sống hằng ngày thúc đẩy hằng ngày, bộn bề công việc xã hội, gia đình làm chúng ta bị căng thẳng. Quá nhiều áp lực khiến bạn suy nghĩ nhiều và thức khuya, khiến làn da xỉn màu. Các yếu tố tâm lý, căng thẳng làm sắc tố da thay đổi, da thiếu sức sống.

da xỉn màu
Thức khuya tác động làm da xỉn màu

Biện pháp thay đổi đó là làm cho tinh thần minh luôn thư giãn và thoải mái. Sắp xếp công việc khoa học, ngủ đủ giấc cho hệ thần kinh được nghỉ ngơi đủ. Ngoài ra bạn xông hơi lỗ chân lông nhằm đẩy lớp bụi phía ngoài bề mặt da.