Những thói quen xấu trong lối sống hằng ngày để lại hậu quả trên cơ thể bạn. Các thói quen xấu có thể để lại hậu quả trên da, da nhiều nếp nhăn, già trước tuổi,…khiến bị bạn tự trong giao tiếp hằng ngày. Do đó, nếp nhăn sẽ không có cơ hội nếu bạn loại bỏ 5 thói quen dưới đây.

1. Rửa mặt nhiều lần trong ngày

Nhiều người có thói quen rửa mặt trong ngày để làm sạch da. Thực chất đây là thói quen rất sai lầm, gây tổn hại cho da. Rửa mặt quá nhiều lần gây hại cho da, tạo môi trường cho các nếp nhăn xuất hiện. Đây là một trong những nguyên nhân gây nếp nhăn ở mắt.

nếp nhăn
Rửa mặt nhiều lần làm tổn thương da

2. Tư thế nằm ngủ

Khi tư thế bạn ngủ sấp hoặc nghiêng cũng có nguy cơ tạo ra nếp nhăn. Nguyên nhân do khi nằm nghiêng hoặc sấp, mặt bạn tiếp xúc với bề mặt gối, thời gian dài sẽ tạo ra nhiều nếp nhăn. Bên cạnh đó, thói quen này khiến cổ, bầu ngực chịu áp lực lớn. Để cải thiện, bạn nên thay đổi tư thế ngủ để tránh ma sát với gối.

3. Hút thuốc và uống rượu bia

Thuốc lá và rượu bia luôn là kẻ thù với sắc đẹp. Sau khi hút thuốc hay uống bia rượu, cơ thể bạn sẽ thiếu lượng nước. Khi đó da sẽ trở nên khô ráp, dễ bị nám, mất đi độ đàn hồi và nhanh lão hóa. Những điều kiện này sẽ tạo ra nếp nhăn quanh miệng.

nếp nhăn
Rượu bia là tác nhân gây ảnh hưởng làn da

4. Trang điểm đậm

Hằng ngày, trang điểm đậm sẽ làm bí các lỗ chân lông, da dễ bị bít tắc, không được “hô hấp. Điều này gây ra tình trạng viêm da, sưng tấy và mụn nước. Do đó, không nên trang điểm quá nhiều và thường xuyên. Hãy chọn loại mỹ phẩm phù hợp với da nếu bạn không thể giảm tần suất trang điểm. Điều quan trọng nữa đó là đừng quên tẩy trang trước khi đi ngủ. Nếu bạn muốn giảm sự xuất hiện của nếp nhăn, hãy đừng bỏ qua bước chăm sóc da nào nhé.

5. Thức khuya

Khoảng thời gian từ 11 giờ đến 1 giờ sáng là thời gian tái tạo làn da của bạn. Nếu bạn ngủ ít, da bạn sẽ nhợt nhạt, nhanh lão hóa, nhiều nếp nhăn,…Bên cạnh đó, thức khuya cũng gây ảnh hưởng tới hệ thần kinh của não bộ. Hệ thần kinh trung ương cần có thời gian nghỉ ngơi. Thức khuya sẽ làm hệ thần kinh mệt mỏi, sa sút tinh thần, đầu óc trì tệ, khó tập trung, đau đầu,…

nếp nhăn
Thức khuya gây nhiều nếp nhăn trên da

Hãy loại bỏ những thói quen xấu trên bạn sẽ sớm cải thiện được làn da của mình. Hãy loại bỏ chúng để sở hữu làn da đẹp mịn và săn chắc.