3 phút trang điểm mắt đơn giản tại nhà

3 phút trang điểm mắt đơn giản tại nhà
15/01
16:25 2018

Cuộc sống bận rộn với vòng xoáy công việc và sinh hoạt thường ngày khiến cho thời gian trang điểm, chăm sóc bản thân của các chị em ngày càng ít đi. Bài viết trang điểm mắt đơn giản chỉ trong vòng 3 phút  dưới đây sẽ giúp các chị em không phải tốn quá nhiều thời gian vào việc trang điểm mà vẫn có được diện mạo xinh tươi xuống phố.

 

Điều quan trọng nhất trong trang điểm mắt chính là chọn màu phấn mắt phù hợp. Nếu là người mới tập trang điểm thì đừng nên chọn những gam màu quá nổi bật nh: xanh, tím, nâu đen… bởi độ khó trong việc tán những mảng màu này. Lời khuyên dành cho các bạn chính là những màu phấn mắt sáng nhẹ, vừa giúp đôi mắt to tròn tràn đầy sức sống mà vẫn giữ được vẻ tự nhiên vốn có.

Bước 1: Sau khi đã chọn xong màu mắt, việc tiếp theo là phủ phấn màu be lên toàn  bộ mắt như hình minh họa rồi lấy cọ tán đều ra toàn bộ phần bầu mắt.


trang diem mat

Bước 2: Khi việc tán phấn đã hoàn tất, bạn lấy phấn màu hồng nhũ để tán lên mí mắt và thật sát vào chân mi để giúp màu của chân mi trở nên đậm hơn.


trang diem mat

Bước 3: Dùng phấn mắt màu đồng nhấn nhá để tạo chiều sâu cho đôi mắt thêm phần quyến rũ. Dùng cọ để tán phần mí mắt trên, khoảng từ giữa con ngươi xuống cuối đuôi mắt. Bạn cũng có thể đánh kéo ra ngoài phần mí mắt một chút để tăng độ to tròn, tạo vẻ hấp dẫn cho đôi mắt.


trang diem mat

Bước 4: Giờ là bước vô cùng quan trọng: kẻ mí mắt. Bút dạ kẻ mí mắt là lời khuyên cho những người mới bắt đầu tập trang điểm cho mắt các bạn nhé. Kẻ một đường dài từ đầu khóe mắt đến đuôi mắt, phần đầu và đuôi nên kẻ thật mảnh, riêng phần ở giữa gần con ngươi thì nên kẻ rộng hơn một chút để tạo độ sâu cho đôi mắt. Đường kẻ đuôi mắt càng mảnh thì đôi mắt của bạn sẽ trông càng to hơn, long lanh hơn.


trang diem mat

Bước 5: Sau khi vẽ xong đường kẻ mắt hoàn hảo, hãy tiếp tục dùng phấn mắt màu đồng để tán vào phần mí mắt dưới và chú ý kẻ tán khoảng 1/3 mí mắt kéo về phía đuôi mắt. Đây chính là bước tạo điểm nhấn cho đôi mắt của bạn đấy.


trang diem mat

Bước 6: Dùng bút màu trắng tô nhẹ từ phần giữa mắt mí mắt dưới đến đầu mắt để tạo hiệu ứng bắt sáng tự nhiên, giúp đôi mắt sâu và long lanh hơn.


trang diem mat

Bước 7: Hãy hoàn tất việc trang điểm mắt với đôi mi giả cong vút được gắn khéo léo. Trong trường hợp bạn đã có đôi lông mi dài và đẹp thì có thể bỏ qua bước này. Sau đó, chỉ cần tô vẽ lông mày thật phù hợp với khuôn mắt là bạn đã hoàn tất các bước trong trang điểm mắt đơn giản tại nhà rồi đấy.


trang diem mat


Chia sẻ

Tin liên quan